Hội LHPN xã Vinh Quý Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 (08/3/1910-08/3/2024)

Hội LHPN xã Vinh Quý Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024)

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2024, được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy xã. Chiều ngày 7/3/2024 tại Hội trường Ủy ban  nhân dân xã Vinh Quý, Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng.

Dự buổi tọa đàm có đồng chí  Hoàng Văn Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể xã; các chị là nữ đoàn viên công đoàn, Ủy viên Ban chấp hành hội phụ nữ xã và chi hội trưởng, chi hội phó chi hội phụ nữ các xóm.

Đồng chí Hoàng Văn Bình- Phó Bí thư ĐU tặng quà chúc mừng 08/3 cho Hội LHPN xã

Tại buổi gặp mặt đồng chí Lôi Thị Hằng - Chủ tịch hội LHPN xã đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; chiến thắng vang dội của hai nữ anh hùng dân tộc đầu tiên của Việt Nam trong cuộc khởi nghĩa oanh liệt Hai bà Trưng đánh đuổi giặc ngoại xâm. Đồng thời phát động “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2024 nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả. Bên cạnh việc tuyên truyền ý nghĩa 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của phụ nữ Việt Nam; phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang; vận động hội viên, phụ nữ tích cực thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam.

Đồng chí Nông Văn Trọng- PCT HĐND xã- Chủ tịch công đoàn tặng quà cho các nữ đoàn viên công đoàn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Bình – Phó Bí thư Đảng bộ xã, chúc mừng những kết quả mà phụ nữ xã nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo ban ngành, đoàn thể, tiếp tục quan tâm chăm lo thực hiện tốt các nhiệm vụ vì sự bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội về vai trò phụ nữ trong đời sống hiện nay. Hội Liên hiệp phụ nữ xã bám sát sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng về các chương trình hành động vì phụ nữ; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động Hội nhằm thu hút, tập hợp hội viên, phụ nữ. Mỗi phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực học tập nâng cao trình độ, nhận thức trong công tác và đời sống xã hội.

Lôi Thị Hằng- Chủ tịch Hội LHPN xã