HĐND xã Vinh Quý tổ chức kỳ họp thứ 11-HĐND xã khóa XX

KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2024 - HĐND XÃ VINH QUÝ KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 18/6/2024, HĐND xã Vinh Quý tổ chức kỳ họp thứ 11- Kỳ họp thường lệ giữa năm nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự kỳ họp có ông Hoàng Văn Quyết- UVBTV-Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy- Đại biểu HĐND huyện bầu tại đơn vị xã Cô Ngân- Vinh Quý; Các đại biểu HĐND xã khóa XX-nhiệm kỳ 2021-2026 có 14/15 đồng chí có mặt; Các ban ngành, đoàn thể xã; Các cơ quan trên địa bàn xã. Chủ tọa kỳ họp ông Hà Trung Tiến- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; Ông Nông Văn Trọng- Phó Chủ tịch HĐND xã.

6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế xã Vinh Quý tiếp tục tăng trưởng ổn định, hầu hết các chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ. Hoạt động sản xuất nông nghiệp từng bước thích ứng linh hoạt trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 90% kế hoạch; Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 38,9%KH. Song song đó, lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. Công tác phòng, chống dịch bệnhđư ợc kiểm soát tốt. Việc chăm lo các đối tượng chính sách, BTXH, hộ nghèo, khó khăn được thực hiện tốt. Tình hình ANCT, TT ATXH được ổn định.

Về hoạt động HĐND xã, trong 6 tháng đầu năm, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật, Thường trực  các ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra. Công tác TXCT đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và có giải pháp giải quyết kịp thời. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Các đại biểu dự kỳ họp

Trong 6 tháng cuối năm, xã Vinh Quý quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN đã đề ra. HĐND xã tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng và phát huy vai trò trong việc giám sát, quyết định những vấn quan trọng ở địa phương.

Sau một buổi làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết quan trọng của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Đồng chí Hà Trung Tiến- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã phát  biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Hà Trung Tiến, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã, các ngành, đoàn thể căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND xã về các tờ trình đã được thông qua; các Ban HĐND, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND xã  tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát các ngành trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND đạt kết quả tốt.

Hoàng- Huyên