Sáng ngày 03 tháng 7 năm 2024, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hưởng, nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2024.

Dự và chủ trì Hội nghị đồng chí Hà Trung Tiến, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Hoàng Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Sạch Hữu Tuân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã.

Chủ trì Hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục được duy trì và phát triểnThực hiện tốt công tác dự toán thu, chi ngân sách xã, quản lý ngân sách và các hoạt động tài chính khác đúng quy định. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, được quan tâm chỉ đạo; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ khó khăn, tạo được sinh khí phấn khởi, tin tưởng trong các tầng lớp nhân dân. Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm; tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Các trường học trên địa bàn xã thực hiện tốt công tác giảng dạy và học tập năm học 2023 – 2024. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm chỉ đạo. Trạm Y tế xã bảo đảm chế độ trực khám và điều trị bệnh cho Nhân dân được 410 lượt người. Hoạt động chăm lo cho đối tượng chính sách được quan tâm, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng được giữ vững; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định. Cải cách hành chính được tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn, chuyển biến tốt hơn. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền, vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân có chuyển biến rõ nét; sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và đồng thuận trong nhân dân ngày càng được nâng cao.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị dành một phần lớn thời gian thảo luận tại nhằm tìm giải pháp phù hợp cho công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội trong những tháng cuối năm 2024. Các ý kiến hầu hết đều thống nhất với dự thảo các văn bản được ban tổ chức trình bày tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các chi bộ, Ủy ban nhân dân xã tập trung rà soát lại chỉ tiêu đạt thấp, xác định nguyên nhân, dự báo sát, đúng tình hình, đề ra nhiệm vụ, giải pháp, cách làm phù hợp với quyết tâm chính trị cao nhất, quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2024;

Chỉ đạo điều hành tốt công tác thu, chi ngân sách, ưu tiên chi phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, đảm bảo an sinh xã hội và đầu tư phát triển; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch. Xây dựng, sửa chữa bảo quản tốt cơ sở vật chất trường học; tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em; tiếp tục chăm lo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, giảm nghèo bền vững. Hội đồng nhân dân xã triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết đã đề ra. Ủy ban nhân dân xã không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả, sâu sát, quyết liệt, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành nhà nước trên các lĩnh vực. Các chi bộ phải chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân để có chủ trương, biện pháp định hướng kịp thời, hiệu quả. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường công tác vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước ở địa phương.

Hoàng- Huyên